Tin Tức

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG NƯỚC HOA?

1. Tốt hơn hết nên xịt nước hoa lên da của bạn ngay sau khi tắm. Vì lúc đó, da rất sạch nên có thể hấp thu nước hoa tốt hơn.

2. Xài ít nước hoa hơn một chút thì tốt hơn là xịt quá nhiều. Chìa khóa của vấn đề là ở lượng nước hoa bạn xịt ra. Có thể bạn chỉ cần xịt một lần  và thoa nhẹ nước hoa lên những điểm nhạy trên cơ thể: cổ tay, phía sau dái tai và cổ, trên ngực, vùng khuỷu tay,  sau đầu gối và mặt trong của bắp chân. Tại sao lại là những khu vực này, vì đây là những nơi mach máu gần với bề mặt, vùng da nới đây sẽ ấm hơn nên mùi hương khuếch tán nhanh hơn.


Không nên xịt nước hoa lên tất cả những “điểm nhạy” của cơ thể. 

3 nhát xịt đối với nước hoa EDP và 5 nhát xịt đối với nước hoa EDT là đủ.

3. Nếu nước hoa yêu thích của bạn dưới dạng xịt, chỉ nên xịt vào một số những “điểm nhạy”  (nơi có mạch máu như liệt kê ở trên) từ chân trở lên để phân tán cho đều, không nên xịt vào tất cả “điểm nhạy”. Bạn cũng có thể xịt 2 – 3 lần trong không khí , tạo thành một “đám mây” nước hoa và đi xuyên qua đó.

4. Sự thật là những người có da khô không giữ được hương nước hoa bần mùi hơn những người da dầu. Điều này có được là do dầu trên da kết hợp với tinh dầu của nước hoa làm cho quá trình bay hơi diễn ra chậm hơn. Giải pháp với những người da khô: xịt nước hoa một hoặc hai lần một ngày hoặc bôi kem dưỡng ẩm tốt trước khi xịt nước hoa.

5. Nhiều người đàn ông và phụ nữ không ý thức được sự khác biệt trong mùi hương giữa những sản phẩm chăm sóc cơ thể mà họ đang dùng: dầu gội, dưỡng thể, sữa tắm, khử mùi, after shave… Họ dùng chúng cùng một lúc và tạo nên mùi “hỗn độn”. Bạn nên biết rằng những sản phẩm này không thể làm nổi bật hương thơm của nước hoa. Vì thế, nếu bạn muốn kéo dài hương thơm của nước hoa có thể sử dụng “những lớp hương”. Sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể có mùi như nước hoa hoặc tốt hơn hết là những sản phẩm cùng nhãn hiệu theo tuần tự bắt đầu với sữa tắm, dưỡng da hoặc after shave và kết thúc bằng mùi hương nước hoa ưa thích của bạn.

6. Chú ý đến thời tiết. Vào mùa hè, nước hoa có khuynh hướng giữ mùi lâu hơn, trong khi mùa đông thì ngược lại. Vì vậy, mỗi mùa bạn nên sử dụng lượng nước hoa phù hợp.

Bây giờ bạn đã biết những điều nên làm rồi. Nhưng đó không phải là tất cả nếu bạn còn chưa biết những điều bạn KHÔNG NÊN làm. Dưới đây là một vài điểm mà bạn cần phải chú ý:

1. Đừng xịt nước hoa lên áo quần hoặc đồ trang sức. Một số loại nước hoa có khuynh hướng nhuộm vải, đồ trang sức và sẽ làm hỏng những phụ kiện ưa thích của bạn. Hơn nữa, điều bạn muốn là ướp hương cơ thể mình chứ không phải là áo quần của mình.

2. Không chà xát cổ tay với nhau khi xịt nước hoa vì điều này khiến cho mùi hương bị thay đổi.

3. Đừng xịt nước hoa lên tất cả những “điểm nhạy” của cơ thể. Có thể mùi hương sẽ rất nồng nặc, nên hãy cẩn thận! Quý bà Coco Chanel đã từng nói: Hãy xịt nước hoa ở nơi mà bạn thích được hôn. Lời khuyên từ một chuyên gia không bao giờ sai. Ba lần xịt cho nước hoa Eau de Parfum (EDP) hoặc năm lần xịt cho nước hoa Eau de Toilette (EDT).

4. Đừng xịt nước hoa trực tiếp lên tóc. Một số sản phẩm chăm sóc tóc phản ứng tiêu cực với nước hoa.

5. Nếu làm tất cả những điều trên mà bạn vẫn không thể có được mùi hương như mong muốn, đó có lẽ không phải là mùi hương dành cho bạn. Giống như là các tuyến khứu giác của bạn đã quen với một mùi hương, do đó cơ quan khứu giác không nhận ra hương thơm này. Giải pháp dành cho bạn: thay đổi hương thơm theo thời gian (mỗi vài tháng lại chuyển qua mùi hương mới rồi sau đó mới quay lại mùi hương cũ). 
 

07/04/2017 14:22 |