Tin Tức

Bảo quản nước hoa như thế nào cho đúng cách

Nước hoa là một mặt hàng xa xỉ, việc tìm và lựa chọn được hương thơm phù hợp với bản thân để dùng hằng ngày đã là một việc tương đối khó khăn. Thế nhưng, để sử dụng và bảo quản một lọ nước hoa có giá trị một cách lâu dài (ít nhất 1 năm) là điều không phải ai cũng hiểu rõ. Một số thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng dung dịch chứa hương thơm này.

 

1. Nước hoa là một hợp chất được tạo nên bởi tinh dầu thiên nhiên nên dễ bị phá hủy, biến chất do ảnh hưởng môi trường vì thế nếu bạn yêu quý chai nước hoa của mình, hãy để lại vỏ hộp và giấy gói bên trong, sau mỗi lần dùng, bỏ chai vào trong hộp, như thế sẽ giúp hạn chế bay mùi, vừa tránh đổ vỡ, lại không bị tác động trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài.

2. Nếu không còn giữ giấy gói và vỏ hộp, hãy để nước hoa vào trong tủ quần áo của, bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được những tác động gây biến chất mùi hương nước hoa. Bên cạnh đó, quần ào cũng như đồ đạc sẽ được “ướp hương” tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

3.  Thói quen để nước hoa trong nhà tắm cũng là điều không tốt với lọ nước hoa của bạn, sự thay đổi nhiệt độ (do máy nước nóng, lạnh), độ ẩm trong không gian phòng tắm diễn ra thường xuyên và đột ngột, nước hoa sẽ không thể thích nghi được, dẫn đến sự hư hỏng và biến đổi trong mùi hương.

4. Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới, nóng ẩm điều này dẫn đến việc bảo quản nước hoa khó khăn hơn các quốc gia ôn đới, khí hậu lạnh. Tuy vậy, vẫn có một bộ phận người dùng “tùy cơ ứng biến” bằng cánh cho nước hoa vào tủ lạnh. Trên lý thuyết, cách bảo quản này không hề sai, thế nhưng có một điểm mà chúng ta cần lưu ý khi để nước hoa trong tủ lạnh như: nên có một ngăn riêng cho loại mỹ phẩm này, không để chung với các loại thực phẩm mang mùi hôi, bản thân tủ lạnh nên được vệ sinh kĩ càng, đã dọn dẹp, tẩy rửa những mùi hôi khác. Giải pháp tốt nhất là nên có một tủ lạnh chuyên dụng dành cho việc bảo quản nước hoa.

5. Sau khi xịt, hãy đóng kỹ nắp, tránh để nước hoa tiếp xúc quá nhiều với không khí, ánh sáng sẽ dẫn đến sự oxy hóa dung dịch bên trong. Bảo quản tốt nước hoa chính là tránh sự bay hơi của chất alchol.

6. Một lưu ý nhỏ là tránh để tay của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với vòi xịt, như thế chất bẩn trên tay sẽ có cơ hội lọt vào nước hoa dễ gây hư hỏng.

13/07/2017 04:23 |